Chủ xe tự in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định thế nào - Mỹ Đình Ford

Chủ xe tự in giấy xác nhận giãn chu kỳ kiểm định thế nào

Từ ngày 3/6, chủ xe vào trang web ngành đăng kiểm để tra cứu, in Giấy xác nhận thời hạn giãn chu kỳ kiểm định của xe và mang giấy khi tham gia giao thông.

Thông tư 08 ngày 2/6 của Bộ Giao thông Vận tải cho phép xe cá nhân đến 9 chỗ còn hạn kiểm định đến ngày 3/6/2023 được tự động giãn chu kỳ kiểm định.

Chủ xe không phải đến các trung tâm đăng kiểm để làm thủ tục giãn chu kỳ kiểm định mà có thể tự làm theo hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Đầu tiên, chủ xe vào các trang www.vr.org.vn hoặc giahanxcg.vr.org.vn, nhập thông tin biển đăng ký, số seri giấy chứng nhận hiện tại, mã xác nhận, sau đó bấm “Tra cứu”.

Trang web tra cứu giấy chứng nhận kiểm định.

Trường hợp giấy chứng nhận thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả. Chủ xe bấm vào đường link Bản xác nhận thông tin kiểm định và in Giấy xác nhận để sử dụng khi tham gia giao thông. Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hạn kiểm định của xe thông qua giấy này.

Chủ xe sau khi nhận được giấy xác nhận cần in và mang theo khi tham gia giao thông.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, do việc tạo ra tệp tin của Giấy xác nhận thời hạn giãn chu kỳ kiểm định cho các xe mất nhiều thời gian nên trước mắt sẽ ưu tiên cho xe có thời hạn kiểm định gần nhất.

Trong ngày 3/6, Cục sẽ đưa lên hệ thống tệp tin của xe có hạn kiểm định từ ngày 3/6 đến hết 10/6; xe có thời hạn đến 30/6 sẽ được đưa lên trước 10/6 và dự kiến hoàn thành cho toàn bộ xe trước ngày 30/6.

Cơ quan đăng kiểm khuyến cáo phương tiện chưa đến hạn kiểm định thì chủ xe không nên vào hệ thống để tránh quá tải, nghẽn mạng.

Dự kiến, theo Thông tư 08, cả nước có khoảng 1,9 triệu phương tiện được tự động xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận, Tem kiểm định thêm 6 tháng mà không cần đến trung tâm đăng kiểm xe cơ giới.

Ví dụ ôtô có thời gian sản xuất đến 7 năm đã được cấp Giấy chứng nhận, Tem kiểm định có thời hạn đến hết ngày 5/6/2023 (với chu kỳ kiểm định 18 tháng theo chu kỳ kiểm định cũ) thì hiệu lực của giấy chứng nhận, tem kiểm định được tự động gia hạn đến hết ngày 5/12/2023 (thêm 6 tháng).

Thông tư 08 ngoài việc tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp không phải đến trung tâm đăng kiểm cấp lại Giấy chứng nhận và Tem kiểm định còn giúp giải quyết ùn tắc phương tiện, để các trung tâm tập trung nguồn lực phục vụ xe hết hạn nhưng chưa được kiểm định.

Theo VnExpress

Trả lời

Báo giá lăn bánh tốt nhất!