Ford chuẩn bị giới thiệu hàng loạt SUV chạy điện - Mỹ Đình Ford

Ford chuẩn bị giới thiệu hàng loạt SUV chạy điện

Nhà sản xuất Mỹ muốn mở rộng dải sản phẩm xe điện bằng các mẫu SUV mới, đặc biệt là sản phẩm gầm cao ba hàng ghế.

Ford tham vọng sẽ tạo sự khác biệt với các đối thủ trong phân khúc EV. Nhà sản xuất Mỹ sắp sửa tung ra hàng loạt mẫu SUV mới. Trong đó, nổi bật là phiên bản bảy chỗ với cấu hình ba hàng ghế, chạy hoàn toàn bằng điện.


Các mẫu xe chạy điện mới của Ford.

Thông báo về sản phẩm này được công bố sau báo cáo tài chính quý I/2023 về lĩnh vực xe điện của Ford.

Hãng xe Mỹ đã phải chịu áp lực từ nhiều đợt giảm giá của Tesla kể từ đầu năm nay. Thị trường SUV năm chỗ vẫn bị thống trị bởi Tesla Model Y, với mức giá cơ bản giảm từ 67.190 USD vào đầu năm xuống còn 46.690 USD hiện nay. Do đó, Ford đã phải tự giảm giá để giữ cho mẫu SUV chạy điện điện Mach-E ở mức cạnh tranh.

Mặc dù khoản lỗ về xe điện có thể tác động mạnh mẽ đến nhiều nhà sản xuất, Ford vẫn mạnh tay với các khoản đầu tư và chi phí phát sinh trong ngành xe điện. Họ quyết tâm thiết lập kế hoạch điện khí hóa trong dài hạn.

Phân tích về thị trường xe điện hiện tại, Giám đốc điều hành Jim Farley của Ford cho biết cuộc cạnh tranh giữa các mẫu SUV 5 chỗ gầm cao ngày càng khốc liệt. Vị lãnh đạo này dự đoán số lượng mẫu xe trong phân khúc này sẽ đạt khoảng 45 chiếc vào năm 2025.

Do đó, Farley trả lời tạp chí Autocar: “Trái ngược với những chiếc crossover hai hàng ghế mà thị trường sẽ bão hòa, chúng tôi tin rằng mẫu SUV 7 chỗ, 3 hàng ghế có thể tạo khác biệt cao ở những khu vực mà chúng tôi biết rõ về khách hàng”.


Ford sẽ bổ sung thêm một mẫu SUV bảy chỗ.

Khi ra mắt, mẫu SUV bảy chỗ của Ford sẽ cùng phân khúc với KIA EV9. Dự kiến, các mẫu xe gầm cao của hãng xe sẽ trình làng vào cuối tháng 5/2023.

Theo Thế giới tiếp thị

Trả lời

Báo giá lăn bánh tốt nhất!