Ford là thương hiệu ô tô duy nhất tăng trưởng dương trên BXH Top 10 thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất quý I/2023 - Mỹ Đình Ford

Ford là thương hiệu ô tô duy nhất tăng trưởng dương trên BXH Top 10 thương hiệu ô tô được ưa chuộng nhất quý I/2023

Hyundai vẫn giữ ngôi đầu bảng, tiếp đến là Toyota nhưng Ford mới thực sự là ngôi sao sáng ở thị trường ô tô Việt Nam 3 tháng đầu năm 2023.

Nhìn vào bảng thống kê phía trên có thể thấy Ford là trường hợp đặc biệt duy nhất. Trong khi toàn bộ 9 thương hiệu còn lại đều bị sụt giảm sản lượng bán hàng khá mạnh thì riêng Ford lại tăng chóng mặt.

Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, đã có 8.668 chiếc xe Ford bán ra thị trường trong quý đầu năm, tăng đến 161% so với cùng kỳ 2022. Cú ngược dòng ngoạn mục đã giúp thương hiệu ô tô Mỹ vọt lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Đáng chú ý là khác với Hyundai hay Toyota, Ford hiện chỉ có 6 mẫu xe bán trên thị trường, bao gồm Explorer, Everest, Territory, Ranger và mẫu xe minibus Transit.

Trong tháng 4 vừa qua, Ford tiếp tục ra mắt 2 mẫu xe đình đám – Ford Raptor 2023 Thế hệ mới và Ford Everest Wildtrak 2023. Đây là 2 mẫu xe ngay từ khi vừa ra mắt đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tín đồ xe Ford nói riêng và những người đam mê xe, đam mê phượt, hay off-road nói chung.

Ford Everest Wildtrak 2023 là một trong những mẫu xe chủ lực của Ford trong năm nay.

Bên cạnh việc giới thiệu các dòng xe mới, Ford Việt Nam cũng rất tích cực triển khai các gói ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mua xe. Có thể kể đến như chương trình ưu đãi lãi suất vay thấp nhất thị trường (chỉ 6,5% cho năm đầu tiên), hay tặng các gói phụ kiện cao cấp trị giá từ 18 – 27 triệu đồng dành cho khách mua xe (tùy đối tượng khách, dòng xe).

Tại Mỹ Đình Ford, ngoài các chương trình ưu đãi của hãng, Đại lý còn áp dụng thêm các chương trình tặng quà/ ưu đãi phụ kiện/ hỗ trợ phí trước bạ… để hỗ trợ khách hàng mua xe.

Cùng với đề xuất của Bộ Công thương trong những ngày cuối tháng 4 này về việc giảm 50% thuế trước bạ đối với xe lắp ráp trong nước, hy vọng thị trường ô tô Việt sẽ có thêm những dấu hiệu khởi sắc trong quý II/2023.

Minh Tâm

Trả lời

Báo giá lăn bánh tốt nhất!