Toàn bộ các dòng xe Ford đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 - Euro 5 - Mỹ Đình Ford

Toàn bộ các dòng xe Ford đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức 5 – Euro 5

Theo thông tin từ Ford Việt Nam, toàn bộ các dòng xe Ford Thế hệ Mới đều là các mẫu xe đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, với mức khí thải an toàn và bảo vệ môi trường. 

Tiêu chuẩn khí thải Euro 5 là một trong những tiêu chuẩn khí thải hiện hành trên thế giới. Tiêu chuẩn này là phiên bản thứ 5 của tiêu chuẩn khí thải được EU quy định. EU đã chính thức giới thiệu bộ tiêu chuẩn vào tháng 9 năm 2009.

Giống như các phiên bản trước, phiên bản tiêu chuẩn Euro 5 cũng dùng để kiểm soát và giảm thiểu lượng chất thải từ các loại xe. Phiên bản này tiếp tục thắt chặt các giới hạn về lượng chất thải từ động cơ Diesel. Đồng thời, tất cả các xe có lắp động cơ Diesel cần có thêm các bộ lọc hạt để đáp ứng được các yêu cầu mới.

So với các tiêu chuẩn khí thải Euro trước đó, nhất là tiêu chuẩn Euro 4 thì Euro 5 đòi hỏi công nghệ cao hơn. Hay nói cách khác, phiên bản thứ 5 của tiêu chuẩn khí thải Euro có sự khác biệt đáng kể về công nghệ so với các phiên bản trước đó.

Cụ thể là nếu động cơ ô tô không đạt tiêu chuẩn Euro 4 thì hãng có thể điều chỉnh, nâng cấp linh kiện và xử lý bộ phận xúc tác là được. Trong khi đó, động cơ ô tô đạt tiêu chuẩn Euro 5 lại đòi hỏi công nghệ mới hiện đại và “xịn sò” hơn. Nếu không, động cơ không thể đạt giới hạn ngưỡng xả thải ít hơn chất độc hại gây ô nhiễm.

Nhà sản xuất Ford cũng lưu ý thêm, chiếc xe Ford tiêu chuẩn Euro 5 sẽ cần nhiên liệu phù hợp để đảm bảo khả năng vận hành, tuổi thọ của động cơ và hệ thống xử lý khí thải cũng như mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời cho bạn. Cụ thể, với Ranger, Raptor, Everest, Thế hệ Mới & Transit 2.2L – đó chính là dầu DO 0,001S-V. Với dòng Territory và Explorer Mới – xăng Ron 95-V chính là sự lựa chọn cần thiết.

Minh Tâm

Trả lời

Báo giá lăn bánh tốt nhất!